/Nguyên nhân và các giải pháp chống ồn ô tô hiệu quả nhất

Nguyên nhân và các giải pháp chống ồn ô tô hiệu quả nhất

Cách âm và chống ồn là những vấn đề có lẽ rất được quan tâm trong giới ưa chuộng xe hơi. Vậy nguyên nhân do đâu và chúng ta phải làm gì để xử lý vấn đề này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và những giải pháp chống ồn ô tô hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn của ô tô.

  • Nguyên nhân 1: Khoang động cơ: thường thì tiếng ồn từ động cơ Diesel gây ra sẽ lớn hơn động cơ Xăng. Nguyên nhân gây ra tiếng ồn từ động cơ xăng là khi động cơ hoạt động ở vòng tua cao. Thêm nữa ở khoang động cơ tiềng ốn cũng có thể phát ra từ hệ thống quạt gió, các loại bơm, động cơ, hộp số, các buli,….
  • Nguyên nhân 2: Ồn vọng từ bên ngoài: có thể do gioăng thiếu, do vỏ xe mỏng, do tiếng gió khi di chuyển ở tốc độ cao,…
  • Nguyên nhân 3: Ồn vọng từ lốp xe: khi lốp xe mỏng, phuộc cứng tiếp xúc với mặt đường sẽ vọng lên và cộng hưởng trong lồng bánh xe. 
Các nguyên nhân gây ra tiềng ốn cho ô tô.

Giải pháp chống ồn xe hơi hiệu quả nhất.

  • Giải pháp 1: Việc đầu tiên chúng ta phải tìm được vật liệu tốt. Vật liệu để chống ồn phải có độ xốp giữa các lớp.
  • Giải pháp 2: Để giải quyết tiềng ồn từ khoang động cơ vọng vào trong cabin nhiều, chúng ta cần tháo toàn bộ bảng điều khiển, bảng taplo và gia cố lại vách ngăn với khoang máy cho kín khít. Hơn nữa phải bổ sung thêm gioăng cao su giữa vách ngăn và các tiếp điểm hệ thống dây dẫn để giảm va đập và tiếng ồn tạo ra.
  • Giải pháp 3: Chúng ta có thể thay gioăng mới, bổ sung các gioăng thiếu ở các khe cửa. Điều đó có tác dụng ngăn chặn những âm thanh từ bên ngoài vào từ các khe hở của cửa xe.
Thay gioăng mới và bổ sung thêm các gioăng vào khe cửa của xe.
  • Giải pháp 4: Chống ồn vọng từ lốp xe: Dùng cao su lỏng quét 3 lớp ở dưới khung gầm xe và ở trong 4 lồng của bánh xe. Cao su lỏng khi khô sẽ tạo ra một lớp cao su mềm bám vào bên ngoài của khung vỏ dưới gầm xe. Nó có tác dụng chống cộng hưởng và hấp thụ âm thanh trong lồng của bánh xe. Hoặc bạn hãy kiểm tra xem lốp xe quá được bơm căng quá hay non quá không, điều đó cũng gây ra ảnh hưởng lớn tới độ ồn gây ra từ lốp xe.

Ai cũng muốn “xế cưng” của mình trở nên hoàn hảo và không vướng mắc một lỗi gì, cho nên khi chiếc xe của bạn phát ra nhiều tiếng ồn đã chắc hẳn sẽ gây khó chịu cho bạn rất nhiều. Hi vọng rằng bài viết trên mà donoithatoto.info cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện chiếc xe thân yêu của chính mình.