/Dán phim cách nhiệt cho ô tô có phải là một lựa chọn đúng đắn?

Dán phim cách nhiệt cho ô tô có phải là một lựa chọn đúng đắn?

Mùa hè tới chính là cơn ác mộng đối với những người tham gia giao thông giữa cái nắng gắt. Dù bạn có ngồi trong xe hơi, bật điều hoà, thì cái nắng và nóng vẫn bạn vẫn có thể cảm nhận được. Dánh phim cách nhiệt cho xe hơi để làm giảm tình trạng này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy dán phim cách nhiệt có thực sự tốt như tưởng tượng?

Có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô?

Cái nắng, nóng của tình trạng ngày nay không phải là thứ mà con người có thể chịu đựng được lâu. Hơn thế nữa, khi bạn đậu xe ở bãi đỗ xe hay ven đường, thì “xế cưng” của bạn lúc đó đang phải phơi nắng hàng giờ đồng hồ. Khi miếng dán phim cách nhiệt xuất hiện, có rất nhiều chủ xe lựa chọn để sử dụng. Mặc dù nó sở hữu rất nhiều ưu điểm như là cản nhiệt và các tia gây hại tốt, mang tính thẩm mỹ cao, không gây bừa bộn cho cabin xe. Nhưng người dùng cần phải lưu ý một số điều sau khi sử dụng miếng dán này để sao cho hiệu quả, an toàn và tránh lâm vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.

Những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn miếng dán phim cách nhiệt.

1. Cần lựa chọn những miếng dán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và kèm bảo hành đầy đủ. Những loại phim từ Trung Quốc chỉ có bảo hành từ 1-3 năm, trong khi đó những thương hiệu lớn lại có thời gian bảo hành khoảng 5-10 năm. Những hãng nổi tiếng thời gian bảo hành còn lên tới 15 năm.

2. Về cơ bản thì mọi miếng dán đều được nhà sản xuất tráng chất hấp thụ tia tử ngoại là tia hồng ngoại lên bề mặt nhựa polyester. Đây là sự khác biệt lớn giữa miếng phim có chất lượng cao và chất lượng thông thường. Những miếng dán có chất lượng cao có thể ngăn cản phần lớn nhiệt do tia hồng ngoại toại ra và 99,9% tia tử ngoại lọt vào trong xe. Điều này bảo vệ sức khoẻ cho người ngồi trong xe rất lớn và còn bảo vệ nội thất và các thiết bị trong xe. Còn màu tối của phim cách nhiệt có chất lượng kém lại chỉ mang cảm giác “mát ảo” vì màu tối hấp thụ nhiệt tốt. Những miếng dán chất lượng kém có bề mặt không căng và chất lượng thi công không tốt sẽ dẫn tới ánh sáng khúc xạ không đều, gây cho người dùng cảm giác nhức mắt.

Lựa chọn miếng dán phim cách nhiệt có độ xuyên sáng phù hợp.

3. Hãy chọn kỹ những phim cách nhiệt có độ xuyên sáng phù hợp. Kính lái cần những miếng dán phim có độ xuyên sáng cao nhất để có thể nhìn rõ khi bạn di chuyển vào ban đêm. Còn kính hông và kính hậu thì có thể chọn loại có màu tối hơn.

4. Bạn nên tham khảo nhiều loại trước khi quyết định mua. Hãy ưu tiên những miếng phim cách nhiệt loại tốt nhất cho kính lái, còn kính hông và kính hậu có thể sử dụng loại thông thường. Nếu như điều kiện kinh tế của bạn không cho phép, donoithatoto.info khuyên bạn hãy tập trung dán kính lái trước để cảm nhận sự thay đổi. Rồi hãy tính tới kính hông và kính hậu sau.

5. Miếng dán phim cách nhiệt cho ô tô có rất nhiều mức giá. Loại thông thường có xuất xứ từ Trung Quốc cho dòng xe Sedan giao động trung bình từ 4-6 triệu đồng. Còn những loại cao cấp khoảng 7-10 triệu đồng. Một số thương hiệu nổi tiếng như Cool N Lite hay V-kool giá giao động từ 13-15 triệu đồng.

>>>Xem thêm: Các bước lắp camera 360 cho ô tô đúng tiêu chuẩn
                          Nguyên nhân và các giải pháp chống ồn ô tô hiệu quả nhất

6. Khi xe đã dán xong thì nên chờ 48 giờ rồi mới hạ kính xuống, vì lúc đó lớp phim mới đủ thời gian đề gắn chặt vào bề mặt kính. Một số loại phim phải chờ tới 72 giờ, nên hãy hạn chế hạ kính lên/xuống trong 3 ngày đầu dán phim cách nhiệt. Bên cạnh đó bạn nên tránh dùng nước rửa kính trong vòng 7 ngày đầu. Vệ sinh mặt kính thì hãy cẩn thận và nhẹ tay để tránh ma sát mạnh, như vậy sẽ làm bong tróc lớp phim nhanh hơn dù đã dán chặt.

Cẩn thận và nhẹ tay khi vệ sinh bề mặt kính.

7. Mặc đù đã sử dụng phim cách nhiệt, nhưng bạn vẫn nên chú ý tới nhiệt độ bên ngoài xe. Nếu nhiệt độ bên trong xe cao hơn bên ngoài thì nên mở hết cửa kính, bật quạt thổi gió và cho chạy tầm 20-30 phút để thoát hết khí nóng rồi mới đóng kính và bật điều hoà lên. Khi đó xe dùng miếng dán sẽ mát nhanh hơn so với xe không dùng.

Hi vọng rằng những thông tin bên trên mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn chính xác, giúp “xế yêu” của bạn thoát khỏi cái nắng gắt của mùa hè và bảo vệ sức khoẻ của chính bạn và những người ngồi trong xe.