/Những loại khử mùi cho ô tô tốt nhất

Những loại khử mùi cho ô tô tốt nhất

Khi “xế cưng” của bạn toả ra mùi hôi khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, khiến cho nhiều người không dám bước lên xe. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều sản phẩm giúp bạn ngăn ngừa những mùi “khó ngửi” này, nhưng không hẳn loại nào cũng có hiệu quả. donoithatoto.info đã thử qua rất nhiều sản phẩm như: tinh dầu, nước hoa,… Nhân tiện ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một số review về những dòng đã kể trên để các bạn tham khảo nhé.

Những nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe ô tô.

 1. Những nội thất bên trong xe thường được thiết kế từ những chất liệu như nỉ, da, các chất nhựa tổng hợp. Những chất liệu này hay gây ra mùi rất khó chịu, hơn thế nữa còn bám mùi rất lâu.
 2. Nhiều người hay có thói quen hút thuốc, ăn uống ngay trên xe, hoặc là mùi mồ hôi từ cơ thể cũng làm không gian trong xe trở nên nặng mùi hơn.
 3. Việc mở cửa kính trong quá trình di chuyển sẽ làm cho bụi bẩn, không khí ô nhiễm xâm nhập vào trong khoang xe. Nó sẽ tích tụ lại và lâu ngày sẽ thành những mùi “khó ngửi”.
 4. Mùi điều hoà của xe cũng khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh.

Các loại sản phẩm dùng khử mùi cho ô tô

1.Nước hoa khử mùi cho ô tô

 • Sản phẩm tiêu biểu: Một số loại nước hoa nổi tiếng như XO Heneezy, Polaris, Peche,… được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng nhất. Ngày nay có rất nhiều mẫu mã làm hàng giả, hàng nhái, khi mua bạn phải tìm đúng địa chỉ uy tín và check kĩ mã vạch của sản phẩm. Nước hoa ô tô này thường được đặt ở cổng gió điều hoà hoặc phía trên taplo.
Nước hoa có mùi rất nồng nặc
 • Nhận xét: Cơ chế khử mùi của nước hoa có thể khử tốt các mùi hôi khó tẩy như: mùi nhựa xe mới, mùi xăng dầu từ động cơ hoặc mùi hải sản, mùi khói thức ăn bám vào ghế. Nhưng sẽ không tránh khỏi trường hợp mùi hương của những loại sản phẩm này bị nồng nặc quá, sẽ gây khó chịu cho người ngồi trong xe. Nhưng loại này lại không loại bỏ mùi, nên mùi thơm và mùi hôi sẽ hoà quyện vào nhau, gây ra hiện tượng say xe cho người ngồi trong xe. Hơn nữa, nước hoá chứa 30-40% thành phần là hoá học nên dễ gây kích ứng cho hệ hô hấp, gây hại cho người dùng.
 • Điểm: 6/10

2. Tinh dầu khử mùi

 • Sản phẩm tiêu biểu: Có rất nhiều mùi cho bạn lựa chọn như oải hương, cà phê,…
Tinh dầu có mùi dễ chịu hơn, khiến tinh thần tỉnh táo
 • Nhận xét: Tinh dầu dùng để khử mùi ô tô, nhưng do loại này không kèm chất phụ gia nên khả năng át mùi hôi mạnh hơn nước hoa. Nhưng mùi của tinh dầu rất mạnh không kém gì nước hoa, do đó khi gặp mùi hôi khó xử lý vẫn gây ra tình trạng trộn mùi với nhau. Tinh dầu không có khả năng diệt khuẩn và khử mùi như quảng cáo nói. Nhưng có điểm tốt hơn so với nước hoa là mùi hương không bị nồng quá, có tác dụng làm tỉnh táo tinh thần, đầu óc.
 • Điểm: 7/10

3. Sáp thơm khử mùi

 • Sản phẩm tiêu biểu: sáp thơm hiện tại được rất nhiều người dùng quan tâm tới
Sáp thơm có rất nhiều nhược điểm, dễ gây ra tình trạng say xe.
 • Nhận xét: Sáp thơm cũng giống nước hoa, dễ gây ra tình trạng buồn nôn cho người ngồi trong xe. Hơn nữa sáp thơm không hề có khả năng khử mùi ô tô. Bên trong loại này chứa 1 lớp sáp bên trong có thành phần tinh dầu hoa đầy đủ, chính vì vậy mùi của nó còn nồng nặc hơn cả nước hoa bình thường. Và sáp thơm cũng không có khả năng sát khuẩn không khí.
 • Điểm: 3/10

4. Bình xịt khử mùi ô tô

 • Sản phẩm tiêu biểu: nổi bật là Smart Air và Air Pro.
Xịt thơm khử mùi được đánh giá khá cao về khả năng khử mùi
 • Nhận xét: Đa phần mùi hương từ những lọ xịt khử mùi này đều tan nhanh do ở dạng dung lịch lỏng hoá khí, nên sẽ không bị nồng nặc quám ức. Hơn nữa, sản phẩm này không có thành phần hoá học và có khả năng diệt khuẩn, nên sẽ không bị hoà quyện mùi thơm và mùi hôi vào nhau.
 • Điểm: 8/10

5. Túi cà phê khử mùi

 • Sản phẩm tiêu biểu: túi cafe thuộc Hazelnut hoặc Hs shop có chất lượng khá ổn, có hạn sử dụng 1-2 tháng.
Túi cafe có công dụng rất hiệu quả, nhưng lại chỉ sử dụng được 1-2tháng
 • Nhận xét: Túi cafe có cơ chế hút mùi, cho nên nó có thể khử mùi và hút ẩm rất tốt, nhưng thời gian sử dụng lại ngắn. Nhưng túi cafe khử mùi kỵ nhất là bị ẩm mốc, vào những ngày mưa phùn rất dễ khiến các hạt cafe mọc mốc ở trong. Và túi cafe khử mùi này chỉ có mỗi mùi cafe.
 • Điểm: 6/10

6. Máy khử mùi Ozone

 • Sản phẩm tiêu biểu: một số thương hiệu nổi tiếng như là Sharp, Jasso, chất lượng của sản phẩm khá bền và nhiều tính năng dễ sử dụng. Hay được đặt tại hốc khoang lái.
Máy lọc không khí, khử mùi Ozone có giá thành quá cao
 • Nhận xét: Các loại máy khử mùi Ozone hoặc lọc không khí có tác dụng rất lớn và nhiều tính năng khử mùi chuyên dụng cho từng loại xe khác nhau. Nhưng giá thành thì lại quá cao so với các loại sản phẩm khử mùi khác (giao động từ 3-5 triệu đồng/chiếc) và cần bảo hành định kỳ 6 tháng 1 lần. Có một số loại máy có mùi Ozone khá khó ngửi, nên khi mua bạn nên kiểm tra kĩ nhé.
 • Điểm: 6/10

7. Túi than hoạt tính khử mùi

 • Sản phẩm tiêu biểu: Hầu hết loại sản phẩm này được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản.
Túi than hoạt tính có tác dụng ngang với túi cafe
 • Nhận xét: túi than hoạt tính có tác dụng tương tự như túi cafe khử mùi trong xe. Thường được treo lên hoặc đặt ở phía trên taplo. Nhưng loại này có khả năng ngăn sóng điện thoại và sóng wifi. Hơn nữa vào các ngày nóng nực, túi than dễ để lại mùi than khô.
 • Điểm: 7/10