/Ốp chắn bùn cho ô tô là gì? Và nó có tác dụng thế nào?

Ốp chắn bùn cho ô tô là gì? Và nó có tác dụng thế nào?

Ốp chắn bùn cho ô tô là một bộ phận khá là mới mẻ với đa số người dùng. Vậy bạn có từng thắc mắc ốp chắn bùn cho xe hơi là gì? Tác dụng của nó có lớn không? Và chúng ta có thật sự cần nó hay không? donoithatoto.info sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên. Hãy kéo xuống và tham khảo nhé.

Ốp chắn bùn cho ô tô là gì, tác dụng của nó như nào?

Ốp chắn bùn hay vè bánh xe đều là tên gọi về bộ phận này của ô tô. Nó chỉ là chi tiết phụ được gắn vào lốp xe của ô tô (thường sẽ được gắn vào lốp sau của xe). Chắn bùn cho ô tô được làm từ nhựa cao cấp hoặc cao su nên có độ bền cao. Hơn nữa, có nhiều loại sản phẩm tốt có thể chịu được va đập mạnh, dễ dàng xả những bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi bánh xe.

Ốp chắn bùn cho ô tô được lắp ở đằng sau của lốp xe

Có lẽ nhiều người không biết, ốp chắn bùn ô tô có nhiều tác dụng rất lớn:
– Dùng để che chắn phía sau của lốp xe, giảm thiểu tình trạng bùn văng lên thân xe và đuôi xe. Giữ cho xe luôn sạch sẽ.
– Ngăn các tia nước bắn về phía sau khi xe đang di chuyển trên mặt đường ướt, bớt gây ảnh hưởng với những phương tiện đằng sau.

Xem thêm: Những loại khử mùi cho ô tô tốt nhất
                  3 loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất cho mùa hè oi bức
               Dán phim cách nhiệt cho ô tô có phải là một lựa chọn đúng đắn?

Chúng ta có thật sự cần ốp chắn bùn hay không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào từng quan điểm của các bạn. Không phải chiếc xe nào cũng được lắp sẵn ốp chắn bùn. Nó không hề ảnh hướng gì tới việc chiếc xe đó có đủ tiêu chuẩn để lưu thông trên đường hay không. Về cơ bản, thì việc gắn hay không gắn ốp chắn bùn nó không ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe. Nếu như các bạn sợ xe bẩn khi đang lưu thông trên đường ướt, ngại tốn nhiều công sức để đi rửa xe, không muốn bùn bắn lên thân xe hay lên phương tiện khác thì nên lắp.

Có những dòng xe khi sản xuất đã có sẵn ốp chắn bùn cho cả 2 bánh trước và sau.

Những loại ốp chắn bùn cho ô tô

Ngày nay có rất nhiều mẫu mã được sản xuất. Giá cả của cả bộ 4 cái ốp chắn bùn sẽ giao động từ khoảng 400k-1 triệu đồng. Nhưng có rất nhiều loại để phù hợp với từng dòng xe khác nhau.

Ốp chắn bùn bánh
Ốp chắn bùn lòng dè.
Ốp chắn bùn gầm giữa.